Công ty REVO INTERNATIONAL tham gia hội thảo:"Phổ biến chính sách về nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và định hướng phát triển tại các tỉnh Tây Nguyên"

Sáng 22/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (CB&PTTTNS), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách về nông nghiệp hữu cơ (NNHC) Việt Nam và định hướng phát triển tại các tỉnh Tây Nguyên. Tham dự Hội nghị có Phó Cục trưởng Cục CB&PTTTNS Phạm Văn Duy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục CB&PTTTNS Phạm Văn Duy cho biết, sản xuất NNHC là xu hướng tất yếu trước nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn, xanh, sạch của người tiêu dùng. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 180 quốc gia và vùng lãnh thổ có sản xuất NNHC với tổng diện tích canh tác đạt 50,9 triệu ha, giá trị sản phẩm NNHC năm 2018 ước tính đạt gần 90 tỷ USD.


Đại biểu tham dự
https://daklak.gov.vn/-/pho-bien-chinh-sach-ve-nong-nghiep-huu-co-viet-nam-va-inh-huong-phat-trien-tai-cac-tinh-tay-nguyen?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31&fbclid=IwAR0v6lo6mcabuXiUmxOO7mn0HJg8PwxQDsgLGMzMAP4rIH4QG4i9dsBdock

Tại Việt Nam, hiện đã có 40/63 tỉnh, thành phố sản xuất NNHC với hai mô hình cơ bản là mô hình doanh nghiệp tư nhân và nhóm hộ nông dân. Doanh nghiệp tư nhân chủ yếu áp dụng các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế để sản xuất các sản phẩm phục vụ xuất khẩu và một phần tiêu thụ trong nước. Các nhóm hộ nông dân chủ yếu sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn của Hệ thống bảo đảm sự tham gia (PGS) và tiêu thụ tại thị trường nội địa.
Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển NNHC, tuy nhiên sản xuất NNHC còn nhỏ lẻ, tự phát, chưa có định hướng rõ ràng về địa bàn, đối tượng cây trồng, vật nuôi cụ thể; thị trường nội địa cho sản phẩm NNHC hiện chưa phát triển trong khi thị trường xuất khẩu sản phẩm hữu cơ hầu như không có sẵn. Bên cạnh đó, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn chưa đồng bộ; cơ chế, chính sách khuyến khích thúc đẩy phát triển NNHC còn thiếu; hệ thống tổ chức chứng nhận chưa mạnh, thiếu sự công nhận, thừa nhận của quốc tế.

Từ thực trạng trên, tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình  sản xuất nông nghiệp và tiềm năng phát triển NNHC trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; trao đổi kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp, định hướng phát triển NNHC Việt Nam và lộ trình phát triển sản xuất NNHC trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; vai trò của người nông dân trong sản xuất NNHC; việc canh tác và quản lý dịch hại theo hướng hữu cơ sinh học, thay đổi tập quán lạm dụng hóa học. Bên cạnh đó, đại diện các sở, ngành liên quan còn quán triệt, phổ biến các cơ chế, chính sách trong phát triển NNHC Việt Nam nhằm hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và nông dân sản xuất NNHC có định hướng phát triển hiệu quả trong thời gian tới.

Nguồn: https://daklak.gov.vn/ 


Sáng 20/9/2019, Đai diện Công ty Revo International (Nhật Bản) và Công ty Revo Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Dak Lak về việc tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp hữu cơ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng chủ trì buổi làm việc
Sáng 22/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (CB&PTTTNS), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách về nông nghiệp hữu cơ (NNHC) Việt Nam và định hướng phát triển tại các tỉnh Tây Nguyên. Tham dự Hội nghị có Phó Cục trưởng Cục CB&PTTTNS Phạm Văn Duy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Ngày 15/3/2019, Đoàn công tác Công ty Revo International kết hợp với các bộ tại Tỉnh Quãng Bình tiến hành trồng thử nghiệm cây Jatropha.
Ngày 11/10/2018, Đoàn công tác gồm Công ty Revo Việt Nam và các bộ Trường Cao đẳng Cần Thơ đến Nông trường Kiên Lương để cùng kết hợp với các bộ của Nông trường tiến hành trồng thử nghiệm cây Jatropha.
Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3 tại Cần Thơ đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động đặc sắc. Đặc biệt có sự tham gia giới thiệu sản phẩm của Công Ty TNHH REVO VIỆT NAM. Công ty mang đến sản phẩm dầu sinh học thân thiện với môi trường được chế tạo từ cây Jatropha ( cây cọc rào).
(NTO) Ngày 20-1, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty Revo International nhằm hợp tác đầu tư trồng cây Jatropha để chế biến nhiên liệu sinh học.